Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/6 với  3 môn thi toán, Văn, tiếng Anh với số lượng hơn 13.600 thí sinh dự thi.

Trong 3 môn thi tuyển sinh (Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán) thì Toán được đánh giá là môn thi khó nhất. Tuy nhiên mức độ khó, dễ của đề thi tùy thuộc vào học lực trung bình, khá hoặc giỏi của từng đối tượng thí sinh. Cùng địa bàn thành phố Bắc Ninh, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Hàn Thuyên khi được hỏi đều khẳng định làm bài tốt, không khó để đạt 6, 7 điểm; nhưng tại điểm thi THPT Lý Thường Kiệt, thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó, nhất là Toán và Tiếng Anh. Đây cũng là điều hết sức bình thường bởi kỳ thi tuyển sinh mang tính chất loại trừ, cùng chung đề thi nhưng những trường có chất lượng đầu vào tốt như THPT Hàn Thuyên chắc chắn điểm chuẩn sẽ cao. Ngược lại những trường có chất lượng đầu vào thấp thì điểm chuẩn tuyển sinh sẽ thấp. 

Điểm chuẩn tuyển sinh vào THPT công lập không chuyên được tính như sau: Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2; Tiếng Anh nhân hệ số 1.

Điểm thi vào lớp 10 Băc Ninh sẽ được công bố trong những ngày tới.

>>Học trực tuyến Lớp 10, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi bài tập - Có ngay lời giải!