Điểm thi thpt quốc gia 2016: Xem điểm thi THPT, đại học năm 2016

Tra cứu ĐIỂM THI THPT NĂM 2015 nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học nhanh nhất trên Diemthi.Tuyensinh247.com

Diemthi.Tuyensinh247.com  đã kết nối với Bộ GD&ĐT về tra cứu điểm thi. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm, thí sinh có thể bấm vào đây để tra cứu điểm miễn phí.

 

 

Chiều nay lúc 2h30 phút ngày hôm nay 22/7, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015 tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/cong-cu/tra-cuu-diem-thi-truc-tiep-tu-bo.html

Ngày 20/07 tất cả các trường đã hoàn thiện nộp điểm thi về Bộ GD. Theo Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga trong 2 ngày 20 và 21/7 Bộ GD&ĐT sẽ xử lý kết quả thi và theo Ông Trần Văn Nghĩa - Cục phó cục khảo thí cho biết " Chúng tôi cố gắng hoàn tất công việc để có thể công bố điểm, sớm nhất là ngày 22/7 điểm thi thpt quốc gia 2015

Thông tin chấm thi THPT Quốc gia 2015 tại các cụm thi:

Cụm ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM: Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết, trường đã chấm xong tất cả các môn thi. Điểm thi sẽ được công bố vào ngày 20/7/2015.

Cụm ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM: Ngày 16/7, cụm ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM đã hoàn tất công tác chấm điểm thi. Theo thống kê sơ bộ của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm, số bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) không nhiều. Trong đó, 3 môn hóa, lý và sinh không có bài thi nào rơi vào trường hợp này, môn sử có 4 bài, môn địa và văn mỗi môn 8 bài. Riêng môn toán có tới 191 bài thi bị điểm liệt.

Cụm Đại học Thủy Lợi: GS-TS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi cho biết, điểm thi của thí sinh (TS) ở cụm này khá cao, trường đã gửi dữ liệu điểm thi của các thí sinh về Bộ GD&ĐT. Mức điểm phổ biến của môn toán từ 6 đến 7,5, có điểm 10 nhưng không nhiều, điểm liệt (từ 1 trở xuống) cũng có nhưng ít. Dải điểm môn lý tập trung ở mức từ 5 đến 7,5, bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5.

Cụm ĐH Huế: Điểm thi tại cụm ĐH Huế được nhận định cao hơn so với mọi năm. Tuy nhiên cũng khá nhiều môn có bài thi bị điểm liệt, từ 1 trở xuống, mà nhiều nhất là môn toán.

Cụm Vĩnh Phúc: Thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc chiều 14/7, cụm thi này đã chấm xong hơn 6000 bài thi của thí sinh. Phổ điểm bình quân của thí sinh ở các môn trong khoảng từ 5 - 6 điểm. Việc chấm thi cho hơn 6000 bài thi của thí sinh thi ở cụm do sở chủ trì đã hoàn tất vào ngày 11/7.

...

Điểm thi THPT Quốc Gia 2015 đang cập nhật, Xem điểm thi THPT Quốc Gia năm 2015

Điểm thi THPT Quốc Gia năm 2015 đang được cập nhật!
0 cụm thi cập nhật xong dữ liệu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2015

Chọn tỉnh/TP:
  • Sắp xếp cụm thi theo

Kết bạn với Diemthi.Tuyensinh247.com để nhận thông tin điểm thi mới nhất

quang cao diem thi 2

Thông tin về chấm thi và công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015 của các cụm thi

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2015 nhanh nhất, chính xác nhất. Điểm thi 38 cụm thi liên tỉnh và 64 cụm thi địa phương.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2015, các cụm thi đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu thì tất cả các cụm thi phải chấm thi xong trước ngày 20/7 để có kết quả điểm thi cho thí sinh, phụ huynh không phải chờ đợi kết quả thi quá lâu. Như vậy, trước ngày 20/7 điểm thi THPT Quốc gia năm 2015 sẽ được công bố.

Riêng các cụm thi địa phương sẽ công bố điểm thi trước do số lượng thí sinh ít. Dự kiến ngày 12/7 các cụm bắt đầu công bố điểm thi tới các thí sinh.

Sau khi biết điểm thi thpt quốc gia 2015 học sinh sẽ tiến hành làm hồ sơ

Một điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia là sau khi thi có kết quả thi thí sinh mới chọn trường mình muốn xét tuyển vào để nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo lịch công tác kỳ thi thpt quốc gia 2015 của Bộ giáo dục thì đầu tháng 8/2015 sau khi Bộ GD công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu thì học sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và xét tuyển các nguyện vọng bổ sung nếu thí sinh không trúng tuyển nv1.

Lưu ý: Hồ sơ làm trong tháng 4/2015 chỉ có mục đích chọn môn thi và mục đích thi chứ không phải là hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng.

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển nv1, vn2, đại học bao gồm:

- Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng kí 4 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển, các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng kí xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển (theo mẫu quy định);

- Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng kí dự thi (theo mẫu quy định) có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi;

- Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh;

- Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, hồ sơ ĐKXT có thêm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định; một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông; Giấy chứng nhận đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật năm 2015; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

2. Các đợt xét tuyển nv1, nv2, nv3, nv4:

Xét tuyển nguyện vọng (NV) 1: từ ngày 1 đến 20-8 (công bố điểm trúng tuyển chậm nhất ngày 25-8)

Xét tuyển NV bổ sung đợt 1: từ ngày 25-8 đến hết ngày 15-9 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20-9)

Xét tuyển NV bổ sung đợt 2: từ ngày 20-9 đến hết ngày 5-10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 10-10)

Xét tuyển NV bổ sung đợt 3: từ ngày 10 đến hết ngày 25-10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 31-10)

Xét tuyển NV bổ sung đợt 4 (các trường CĐ): từ ngày 31-10 đến hết ngày 15-11 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20-11).

3. Có kết quả thi năng khiếu hoặc sơ tuyển trước ngày 1-8

4.Điểm liệt đại học là 1 điểm

Theo quy định tuyển sinh 2015 điểm liệt khi xét tuyển ĐH, CĐ là 1 điểm. Quy định thí sinh (TS) chỉ được tham gia xét tuyển nếu không có môn thi nào trong khối thi (Hay tổ hợp môn) dùng để xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Ví dụ Bạn X đăng ký 5 Môn thi THPT quốc gia 2015 trong đó môn Lý là môn thứ 5 học sinh được 1 điểm, bên cạnh 4 khác là Toán, Văn, Anh, Hóa như vậy Bạn X sẽ không được xét tuyển khối A, A1 hay tổ hợp Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Anh do môn Lý bị điểm liệt nhưng X vẫn được xét khối D, hay tổ hợp khác miễn là tổ hợp đó không có môn Lý.

5. Hướng dẫn sử dụng 4 phiếu chứng nhận điểm thi thpt quốc gia 2015

Thí sinh sau khi thi xong sẽ được cấp 04 giấy chứng nhận kết quả thi trong đó có 1 giấy NV1 và 3 giấy còn lại là nguyện vọng bổ sung nhưng lưu ý chỉ khi nào trượt NV1 mới được 3 giấy còn lại). Trong mỗi nguyện vọng học sinh có thể nộp cả 4 quyền trong một trường vào 1 ngành hoặc các ngành khác nhau, hoặc trong một trường có thể nộp với nhiều khối khác nhau vào cùng một ngành hoặc nhiều ngành.

Đối với xét nguyện vọng 1 xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường. Mỗi giấy có thể đăng kí xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường hoặc 4 khối của cùng 1 ngành nếu ngành đó có xét tuyển nhiều khối.

Thí sinh khi xét vào một trường phải đánh số thứ tự 4 quyền của mình với 4 mức ưu tiên từ 1 đến 4. Tức là khi trúng tuyển ngành ưu tiên 1 sẽ không xét tới ngành ưu tiên 2, còn ngược lại nếu ưu tiên 1 không trúng thì được xét tiếp ưu tiên 2 tương tự các mức ưu tiên khác - và lưu ý dù nv1 hay các nguyện vọng bổ sung thì không băt buộc học sinh phải chọn tối đa 4 ngành (việc chọn bao nhiêu ngành tùy thuộc học sinh)

Đối với xét nguyện vọng bổ sung (Từ nguyện vọng 2 trở đi). Khác với việc đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1, khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các em có thể đồng thời sử dụng cả ba giấy xác nhận kết quả thi để đăng kí cùng lúc vào 3 trường khác nhau. Trong mỗi trường này có thể đăng kí tối đa 4 ngành khác nhau.

Trường hợp đối với nguyện vọng bổ sung khi em trúng tuyển cả 3 trường thì em được quyền chọn trường nào mà các em cảm thấy phù hợp nhất để quyết định theo học.

Xem thêm: Video lưu ý sử dụng 4 nguyện vọng 1,2,3,4

(Tuyensinh247.com)

----------------------------------------------------------------------------------

Incoming search terms:

diem thi thpt quoc gia, diem thi thpt quoc gia 2015, diem thi thpt nam 2015, diem thi thpt, điểm thi THPT Quốc gia, điểm thi THPT Quốc gia năm 2015

Danh sách 38 cụm thi liên tỉnh sẽ được Tuyensinh247.com công bố điểm thi THPT Quốc gia:

ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thủy lợi, HV Kỹ thuật quân sự, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, HV Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Quốc gia TP HCM, ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, ĐH Sư phạm TP HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Y Dược TP HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Hải Phòng, ĐH Tây Bắc, ĐH Thái Nguyên, ĐH Tân Trào, ĐH Hùng Vương, ĐH Y Thái Bình, ĐH Hồng Đức, ĐH Vinh, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn, ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Tây Nguyên, ĐH Đà Lạt, ĐH Nha Trang, ĐH Cần Thơ, ĐH Đồng Tháp, ĐH Trà Vinh, ĐH Tiền Giang, ĐH An Giang, ĐH Bạc Liêu

Danh sách 64 cụm địa phương sẽ được Tuyensinh247.com công bố điểm thi tốt nghiệp: An Giang, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An , Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP HCM, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Yên Bái, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng.

Ghi rõ nguồn Diemthi.tuyensinh247.com khi lấy thông tin.